Quản lý đào tạo - Tin tức

03/01/2020

10 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

03/01/2020

Con số những người chọn học, thi IELTS đang ngày càng tăng lên trong những năm qua. Theo ước tính, có đến 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm.

Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất?

1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS - International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

2. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn. Điểm IELTS được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó, hơn hẳn các bài thi khác. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp ngoại ngữ nữa.

4. Miễn học tiếng Anh tại đại học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như ĐHQG đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5:

- Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

- Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

- Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

6. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ:

- ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM – IELTS 6.0

- ĐH KHXH&NV TPHCM – IELTS 4.0

- ĐH Kinh tế - Luật TPHCM – IELTS 5.5

- ĐH Ngân hàng TP HCM – IELTS 6.5

- ĐH Quốc tế - ĐH QGTPHCM – IELTS 6.0+

- ĐH Tài chính Marketing TPHCM – IELTS 4.0

- ĐH Tôn Đức Thắng – IELTS 4.5+

7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

Có bằng IELTS trong tay, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được "nâng lên" rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao. Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.

8. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có "tấm vé" thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

9. Phục vụ định cư tại nước ngoài

Các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó.

10. Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

IELTS khó, IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội. Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overal cao. Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học. Ví dụ, bạn cần Nghe sau đó mới nói, Đọc rồi mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn nhiều, muốn Viết hay thì phải đọc chuyên tâm.

KẾT LUẬN

IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.

Nói tóm lại, thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai đấy!

Nguồn: Sưu tầm