Khai giảng lớp tiếng Anh tổng quát dành cho cán bộ công chức cấp xã tại huyện Hậu Lộc năm 2023

21/06/2023

Sáng ngày 21/6/2023, Trung tâm Giáo dục quốc tế, Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với phòng Nội vụ, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ Khai giảng lớp tiếng Anh tổng quát dành cho cán bộ công chức cấp xã tại huyện Hậu Lộc, năm 2023.

Tham dự Lễ Khai giảng có đ/c Ngô Tuấn Anh - trưởng phòng Nội vụ huyện Hậu Lộc, huyện ủy viên; ThS. Lê Quang Hùng - Quyền Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc tế, Trường Đại học Hồng Đức; giảng viên; cán bộ quản lý lớp; cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc tế cùng các học viên là cán bộ, công chức cấp xã tại huyện Hậu Lộc.

Lớp học tiếng Anh tổng quát dành cho cán bộ công chức cấp xã có 25 học viên, đại diện cho 19 xã, thuộc UBND Hậu Lộc được cử tham gia. Khóa học được Trung tâm Giáo dục quốc tế phối hợp với phòng Nội vụ, huyện Hậu Lộc triển khai tổ chức đào tạo trong thời gian 3,5 tháng (từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2023), nhằm cung cấp cho học viên kiến thức về Ngôn ngữ Anh bao gồm ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, tăng cường thực hành giao tiếp tiếng Anh công sở, ứng với các tình huống hàng ngày, tạo hứng thú trong học tập cho học viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ ông Ngô Tuấn Anh cho biết trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, với sự diễn ra mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc học tiếng Anh trở nên cần thiết và thật sự thiết thực đối với công việc, cuộc sống của mỗi người; học tiếng Anh góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức vừa năng động vừa hiện đại để không bị tụt lùi lại phía sau. Xuất phát từ tầm quan trọng đó, UBND huyện Hậu Lộc đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc tế,  trường Đại học Hồng Đức tổ chức lớp tiếng Anh trên địa bàn huyện; các xã, thị trấn lựa chọn, cử cán bộ, công chức ưu tú của đơn vị tham gia học tập, bồi dưỡng, nhằm nâng tầm chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ tương lai kế cận. Do đó, để lớp bồi dưỡng tiếng Anh tổng quát dành cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2023 đạt kết quả tốt, ông Ngô Tuấn Anh yêu cầu các đồng chí học viên tham gia lớp bồi dưỡng chấp hành nghiêm túc thời gian học tập của Ban tổ chức lớp học đề ra, tiếp thu tốt kiến thức do giảng viên truyền đạt, tăng cường vai trò tự quản, ý thức trách nhiệm; kết hợp giữa việc học trên lớp với tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tranh thủ tối đa thời gian trên lớp trao đổi, giao tiếp với giảng viên, học viên để nâng cao kỹ năng, trình độ. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Giáo dục quốc tế - Trường Đại học Hồng Đức dựa trên năng lực thực tế của học viên, tăng cường đối thoại, giao tiếp; truyền đạt và đào tạo, bồi dưỡng để 25 học viên sau khi kết thúc khóa học đạt được kết quả như kế hoạch đề ra, có thể giao tiếp cơ bản, tổng quát bằng ngôn ngữ tiếng anh. Phòng Nội vụ cam kết phối hợp chặt chẽ với trung tâm và các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học.

Ông Lê Quang Hùng - Q. Giám đốc trung tâm Giáo dục quốc tế cảm ơn sự quan tâm phối hợp của phòng Nội vụ, ông khẳng định đơn vị sẽ triển khai có hiệu quả chất lượng khóa đào tạo, từ đây lan tỏa chất lượng, tinh thần phục vụ của Trung tâm GDQT nói riêng và Trường Đại học Hồng Đức nói chung, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202306/Images/hau-loc-1-20230621053723-e.jpg
Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202306/Images/hau-loc-2-20230621053657-e.jpg

Học viên của lớp chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo phòng Nội vụ và các thầy cô giáo

Tin & bài: Nguyễn Huệ