03/08/2023

Lễ bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc tế, Trường Đại học Hồng Đức

03/08/2023

Sáng ngày 3/8/2023, trường Đại học Hồng Đức tổ chức Họi nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc tế cho Tiến sĩ Nguyễn Hữu Quyết.

Tham dự Hội nghị có TS. Đinh Ngọc Thắng – Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh; TS Nguyễn Thị Kim Anh – Trưởng Khoa Sư phạm, Trường Đại học Vinh. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cấp trường và toàn thể viên chức, người lao động TT. Giáo dục Quốc tế.

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Thị Dung - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị công bố Quyết định số 1988/QĐ – ĐHHĐ, ký ngày 31/07/2023 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Hồng Đức về việc tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ quản lý đối với TS. Nguyễn Hữu Quyết – Phó trưởng khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh giữ chức Giám đốc TT. Giáo dục Quốc tế Trường Đại học Hồng Đức.

Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202308/Images/1-20230807044601-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cho TS. Nguyễn Hữu Quyết

Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202308/Images/2-20230807044602-e.jpg

Các đồng chí trong Ban Giám hiệu và chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng TS. Nguyễn Hữu Quyết

Trung tâm Giáo dục Quốc tế là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Trường Đại học Hồng Đức. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức. Trung tâm hình thành với 2 chức năng cơ bản: Giúp Ban chỉ đạo Đề án cấp tỉnh và Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức trong việc quản lý, điều hành thực hiện Đề án Liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với các trường đại học nước ngoài theo Quyết định số 1677/2006/QĐ-UBND, ngày 15/6/2006 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá; Thực hiện các chương trình, dự án hợp tác Quốc tế về đào tạo và nghiên cứu KHCN của Trường ĐH Hồng Đức. Đến ngày 15/6/2016, Đề án Liên kết đào tạo với nước ngoài được tổng kết đánh giá 10 năm triển khai, theo đó đề án đã gửi đi đào tạo 202 học viên trong đó có 153 thạc sĩ, 27 Đại học và 22 tiến sĩ. Các học viên cho đến nay đa số đã về nước và làm việc trong các sở ban ngành, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. 80 học viên được tuyển về làm cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Hồng Đức. Đề án chính thức kết thúc nhiệm vụ gửi đi học viên đi đào tạo nước ngoài. Kể từ thời điểm đó, Trung tâm bước sang giai đoạn mới, giai đoạn xây dựng Trung tâm thành đơn vị sự nghiệp công lập đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế, tham mưu cho trường ĐH Hồng Đức các chương trình hợp tác trong đào tạo, NCKH có yếu tố nước ngoài góp phần xây dựng trường ĐH Hồng Đức là cơ sở đào tạo đại học ngày càng có uy tín trong nước và trên khu vực.

Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202308/Images/3-20230807044601-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiêu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Giám đốc TT. Giáo dục Quốc tế

Trao quyết định, chúc mừng Giám đốc TT. Giáo dục Quốc tế, PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế để tạo nên những chuyển biến cơ bản trong hoạt động giáo dục là yêu cầu cấp thiết của giai đoạn phát triển mới. Trong bối cảnh đó, mục tiêu xây dựng TT. Giáo dục Quốc tế trở thành cơ sở đào tạo quốc tế có uy tín; một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có yếu tố quốc tế, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và đất nước được tập thể lãnh đạo Nhà trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Tin tưởng và đánh giá cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm quản lý, năng lực công tác của TS. Nguyễn Hữu Quyết, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị đồng chí trên cương vị mới, tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm đã được tích lũy của mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đơn vị; quyết tâm tạo nên những thành công đột phá, xây dựng TT. Giáo dục Quốc tế trở thành một Trung tâm đổi mới, phát triển bền vững và hội nhập, đóng góp vào sự phát triển chung của Trường Đại học Hồng Đức.

Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202308/Images/4-20230807044601-e.jpg

TS. Nguyễn Hữu Quyết phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Nguyễn Hữu Quyết bày tỏ niềm vui, xúc động trước những tình cảm, sự ủng hộ và tín nhiệm của CBVC - LĐ Nhà trường, đồng thời trân trọng cảm ơn Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tin tưởng, tín nhiệm và giao phó nhiệm vụ. TS. Nguyễn Hữu Quyết cũng thể hiện quyết tâm sẽ luôn gương mẫu, tiên phong, tận tụy với công việc, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao; phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và đồng tâm hiệp lực để tiếp tục xây dựng Trung tâm GDQT phát triển như kỳ vọng, góp phần thực hiện thành công đề án Xây dựng và phát triển Trường ĐH Hồng Đức đến năm 2030  tầm nhìn 2045.

Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202308/Images/5-20230807044601-e.jpg

Tập thể cán bộ, viên chức TT. Giáo dục Quốc tế tặng hoa chúc mừng TS. Nguyễn Hữu Quyết

Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202308/Images/6-20230807044601-e.jpg

Media/1004_hdu_viendaotaoquocte/FolderFunc/202308/Images/7-20230807044601-e.jpg