Banner
Ngôn ngữ

Access Scholarship Program

17/07/2020
;

Chương trình học bổng tiếng Anh Access

17/07/2020

Chương trình học bổng tiếng Anh Access là chương trình học bổng tiếng ANh toàn cầu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh độ tuổi 13-20, có học lực tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiệt thòi được theo học chương trình tiếng Anh chất lượng cao trong vòng 02 năm.

Trung tâm giáo dục quốc tế, Trường Đại học Hồng Đức vinh dự được Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ lựa chọn là đơn vị ở khu vực Bắc Trung Bộ triển khai Chương trình Học bổng tiếng Anh Access do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ. Học sinh trúng tuyển chương trình học bổng được tài trợ toàn bộ chi phí học tiếng Anh, sách giáo khoa, tài liệu học tập trong thời gian 2 năm tại cơ sở giáo dục mà Đại sứ quán Hoa Kỳ lựa chọn và ủy nhiệm. Mục đích của chương trình là giúp các em học sinh có khả năng vươn lên trong học tập và lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước, đồng thời giúp các em đủ năng lực tiếng Anh để tìm các cơ hội du học học bổng tại Hoa Kỳ thông qua lớp tiếng Anh sau các giờ học chính khóa, các giờ học chuyên sâu và các hoạt động nâng cao kỹ năng của bản thân, kiến thức về văn hóa Mỹ và các hoạt động cộng đồng. 

Tháng 4/2020, 83 em học sinh của Trường Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa đã nộp đơn đăng ký tham gia dự tuyển Chương trình học bổng tiếng Anh Access sau khi được phổ biến thông tin về chương trình. Ngày 21-22/5/2020, Trung tâm Giáo dục quốc tế đã tổ chức kỳ thi sát hạch năng lực tiếng Anh của 83 em học sinh và chọn ra 70 học sinh đạt điều kiện tham gia vòng phỏng vấn do Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ trực tiếp thực hiện. Ngày 29/5/2020, Đại diện Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã trực tiếp phỏng vấn 70 em học sinh qua hình thức phỏng vấn trực tuyến. Sau kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh và vòng phỏng vấn, Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã quyết định lựa chọn ra 50 em học sinh xuất sắc và có tiềm năng phát triển để tham gia chương trình học bổng này.  

Ngày 30/6/2020, Ngài Daniel J. Kritenbrinl – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đến tham dự Lễ khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access được tổ chức tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa. Tham gia sự kiện long trọng này có sự hiện diện của Đại diện các Sở ban ngành chức năng trong Tỉnh, Đại diện Trường Đại học Hồng Đức, Trung tâm giáo dục quốc tế và toàn bộ lãnh đạo, giáo viên, các em học sinh của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa . Tại buổi lễ, Ngài Đại sứ đã chúc mừng, trao học bổng cho 50 em học sinh có thành tích xuất sắc và hi vọng rằng các em sẽ đạt được những kết quả tốt nhất sau khi tham gia chương trình.

50 em học sinh trúng tuyển tham gia Chương trình học bổng tiếng Anh Access rất vinh dự, tự hào và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngài Đại sứ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các thầy cô trong ban quản lý chương trình. Các em đã hứa sẽ nắm bắt cơ hội này để học hỏi, phát triển bản thân, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh nhà và của đất nước.